Những điều về lắc vòng giảm mỡ bụng mà bạn nên biết

63

Như bạn đã biết thì lắc vòng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng, nhưng có những điều cần chú ý khi lắc vòng dưới đây để tránh mang lại tác dụng phụ.

những điều cần chú ý khi lắc vòng bạn đã biết chưa? Việc lắc vòng đúng thật là có thể mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu không chú ý đến những điều này sẽ rất dễ gây nên các tác dụng phụ mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có rất nhiều chị em lựa chọn lắc vòng để giảm mỡ bụng, nhưng lại ít ai lưu ý đến những điều cần chú ý khi lắc vòng, chính vì vậy mà dễ gây chấn thương cũng như gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến mục tiêu luyện tập của chị em. Hãy cùng tìm hiểu các điều cần lưu ý dưới đây nhé.

Những lợi ích tuyệt vời khi thực hiện bài tập lắc vòng

Lắc vòng là bài tập toàn thân có thể đạt được hiệu quả giảm béo do tập luyện những bài tập phải đủ lâu. Do cường độ tập lắc vòng không mạnh lắm, nên cách duy nhất để kéo dài thời gian tập là tập liên tục, đến giai đoạn tập aerobic mới có thể tiêu hao lượng mỡ dự trữ và calo thừa của cơ thể. Lợi ích của việc lắc vòng là:

Nó có thể được sử dụng để làm thon eo và cũng là một trợ giúp tốt cho việc tập thể hình chân và tay.

Tác dụng bóp của châm cứu: Tạo tác động bóp bụng và thắt lưng giống như xoa bóp và châm cứu.

Trị táo bón: việc lắc vòng thường xuyên ở vùng thắt lưng có tác dụng kích thích ruột, trị táo bón, tiêu trừ hiệu quả các cơn đau do táo bón.

Giảm trọng lượng: Lực trung tâm do vòng tạo ra có tác dụng chuyển động nặng gấp 3 lần trọng lượng thực, việc xoa bóp eo bằng vòng và vận động cơ thể khi xoay vòng có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể một cách hiệu quả, vừa đạt được thể lực vừa có thể giảm cân.

Nhược điểm khi lắc vòng mà bạn nên biết

Lắc vòng là bài tập xoay eo thuần túy với lượng vận động ít, dựa vào bài tập này để giảm cân là không thực tế, hơn nữa phần xoay của vòng chỉ nằm ở phần tiếp giáp của cột sống ngực và thắt lưng, cột sống bị vặn quá mức hoặc áp lực vùng bụng đột ngột tăng lên, nó có thể gây ra sự thay đổi đột ngột áp suất trong ống tủy sống, làm cho mạch máu bị vỡ.

Lắc vòng phải khoa học, nếu không sẽ phản tác dụng. Trước hết cần chú ý thời gian tập không quá lâu, người lớn bình thường nên tập liên tục 15-20 phút, vòng không nên quá nặng và kích thước không quá lớn, trọng lượng vừa tầm ngón trỏ và ngón giữa có thể chịu được. Những người bị chấn thương cột sống và bệnh nhân loãng xương không thích hợp với bài tập này.

Xoay vòng chủ yếu phụ thuộc vào sức của thắt lưng, tập đầy đủ các cơ thắt lưng, cơ bụng và cơ ngang hông, vặn eo trong thời gian dài dễ gây hoặc làm nặng thêm tình trạng căng cơ thắt lưng, tăng sản khớp thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, dễ bị loãng xương. Người mắc bệnh sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh, người già và những người chức năng tim kém dễ bị rối loạn nhịp tim hoặc suy tim.

Những điều cần lưu ý khi lắc vòng mang lại an toàn và hiệu quả

Không nên tập quá lâu mỗi lần: Lắc vòng không thích hợp cho những người bị căng cơ thắt lưng hoặc thiếu canxi. Không tập thể dục trong vòng 1 giờ sau bữa ăn, không đeo vòng vào cổ để tập thể dục, trẻ em chỉ sử dụng vòng để vui chơi, phụ nữ tránh tập thể dục lắc vòng khi mang thai và hành kinh.

Trước khi tập luyện lắc vòng, các bạn nên thực hiện một số bài tập kéo giãn dây chằng để tránh bị bong gân.

Khi lắc vòng phải đảm bảo hai bên đều nhau, ví dụ quay trái 10 phút rồi quay phải 10 phút sao cho lực hai bên bụng đều nhau.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Nên massage nhẹ vùng bụng sau khi tập lắc vòng để giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn đồng thời giúp các cơ được giãn nở và hồi phục.

Trên đây là những điều cần chú ý khi lắc vòng, bạn hãy nhớ lưu ý các vấn đề này để tránh các tác dụng phụ do lắc vòng mang lại cũng như không đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận