Lợi ích của việc massage đầu cho phụ nữ mang thai

83

Ngày nay, nhiều người ngưỡng mộ massage để bảo vệ sức khỏe. Massage đầu có tác dụng giảm mệt mỏi và giúp ngủ ngon, vậy bà bầu có được massage đầu không?

xem thêm>>xem phim xưa, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện

Vóc dáng của phụ nữ mang thai khá đặc biệt, việc xoa bóp vùng đầu có ảnh hưởng đến cơ thể không? Đầu tiên phải kể đến các huyệt đạo cho bà bầu xoa bóp đầu, ngoài ra xoa bóp đầu còn có tác dụng thư giãn não bộ, tinh thần sảng khoái, giúp loại bỏ mệt mỏi, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho da đầu của bà bầu, vì vậy bà bầu có thể xoa bóp đầu.

Lợi ích của massage đầu cho bà bầu

  1. Tiếp thêm sinh lực cho não và làm dịu thần kinh : Xoa bóp đầu có thể cải thiện tuần hoàn máu não, tăng khả năng hấp thụ oxy của não, có lợi cho việc điều chỉnh chức năng của vỏ não, giảm mệt mỏi, loại bỏ căng thẳng và lo lắng, để bà bầu lấy lại đủ năng lượng và thể lực.
  2. Điều trị bổ trợ các chứng khó chịu khác : Xoa bóp đầu có tác dụng bổ trợ rất tốt trong việc chống mất ngủ, ù tai, điếc tai, chóng mặt. Những bà mẹ sắp sinh có những khó chịu này có thể thử nó.

Cách massage đầu cho bà bầu đúng cách

  1. Đẩy trán : Phương pháp cụ thể: Dùng ngón tay cái hoặc lòng bàn tay ấn vào vùng da trán ở hai bên lông mày, dùng hai tay lau nhẹ sang hai bên trái phải, sau đó đẩy ngược về giữa trán ở chân mày. Luân phiên hai bàn tay của bạn và xoa chúng một cách nhịp nhàng, hơn mười lần. Lưu ý: Không nên dùng lực quá lớn, da trán không bị ửng đỏ.
  2. Chải đỉnh đầu : Cách làm cụ thể: dùng 10 ngón tay đặt hai bên đầu và chải tóc 20 lần từ chân tóc phía trước dọc theo đỉnh đầu ra sau đầu, dùng lực ấn nhẹ hai ngón tay cái lên thái dương hai bên trán và giữ 4 ngón tay còn lại hơi cách nhau. Trên đỉnh đầu, dùng hai tay xoa bóp theo đường thẳng hơn 10 lần từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên; cuối cùng, dùng ngón giữa hoặc ngón trỏ ấn vào huyệt Baihui ở giữa đầu rồi xoay và nhào từ nhẹ đến nặng trên 10 lần.
  3. Xoa chân tóc : Phương pháp cụ thể: Sau khi gõ vào đầu bằng hai tay và mười ngón tay trên 10 lần, nắm nhẹ chân tóc, chải tóc từ trước ra sau, xoa toàn bộ đầu trên 10 lần, hoặc dùng lược thay thế.
  4. Mặt khô : Phương pháp cụ thể: Dùng ngón tay hoặc lòng bàn tay xoa qua lại từ chân mày xuống cằm, muốn có tác dụng làm đẹp thì nên nhấc lên và massage từ dưới lên. Lưu ý: Động tác nên thực hiện chậm rãi, nhịp nhàng, không nhanh không chậm mà đều và vừa phải.

⇒ Nhắc nhở : Người mẹ tương lai có thể tự mình xoa bóp đầu hoặc người khác có thể giúp xoa bóp, nhưng lưu ý nếu cảm thấy tức bụng trong quá trình xoa bóp đầu thì nên dừng ngay để tránh tử cung co bóp và ảnh hưởng đến thai nhi.

nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận