Độc quyền mẹo hay giúp giảm chứng ngủ ngáy ngay và liền

146

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với chứng ngủ ngáy. Ngáy ảnh hưởng đến khoảng một nửa dân số của chúng ta, và 25% trong số chúng ta là những người ngủ ngáy thường xuyên. Bạn đã bao giờ thức dậy vào buổi sáng với cảm giác mệt mỏi, cáu kỉnh và không cảm thấy như mình đã có một giấc ngủ ngon vào ban đêm? Ngáy có thể là nguyên nhân. Tin tốt là có những biện pháp khắc phục chứng ngáy ngủ tự nhiên có thể hữu ích.

xem thêm>>xem phim xưa, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện

Điều gì khiến bạn ngủ ngáy?

Một trong những phổ biến là trọng lượng. Mang trọng lượng quá mức xung quanh cổ và cổ họng của bạn có thể gây ra ngáy. Sau đó, có sinh học cũ tốt. Nói chung, nam giới có đường dẫn khí hẹp hơn phụ nữ và dễ bị ngáy ngủ.

Nằm ngửa khi ngủ cũng có thể khiến bạn dễ bị ngáy hơn. Ngay cả hình dạng của miệng hoặc nghẹt mũi do cảm lạnh có thể khiến bạn nghe như một động cơ cũ đang nổ máy.

Một điều rất phổ biến khác là cấu trúc của toàn bộ khoang mũi của bạn. Vách ngăn lệch, polyp mũi và amidan phì đại có thể là nguyên nhân khiến bạn ngủ ngáy. 

Cách bạn ngáy cũng có thể cho biết tại sao bạn lại ngáy. Nếu bạn ngáy khi ngậm miệng, bạn có thể ngáy do lưỡi của bạn có vấn đề. Trong khi nếu bạn ngáy khi mở miệng, vấn đề ở cổ họng của bạn có thể là nguyên nhân khiến bạn ngủ ngáy.

Các biện pháp khắc phục chứng ngủ ngáy tự nhiên có thể giúp ích

  • Giảm cân. Những người thừa cân có nguy cơ ngủ ngáy cao hơn hai lần so với những người không ngủ. Lý do rất đơn giản, những người thừa cân mang thêm chất béo quanh cổ, làm hẹp đường thở và khiến họ ngáy. Vì vậy, giảm một vài cân và mất đi người bạn đồng hành ồn ào ban đêm của bạn. Thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn giảm cân.
  • Thay đổi tư thế ngủ của bạn. Nằm ngửa khi ngủ có thể khiến đường thở bị tắc nghẽn hoặc thu hẹp. Nếu bạn nhận thấy mình ngáy khi nằm ngửa khi ngủ thì đó là lúc bạn nên thay đổi tư thế ngủ. Ngủ nghiêng thường được khuyến khích. Những thói quen cũ khó chết nên rất có thể khi bạn chìm sâu hơn vào giấc ngủ, bạn sẽ lăn ra sau lưng. Cách khắc phục? Đầu tư vào một chiếc gối cơ thể. Một chiếc gối ôm sát cơ thể sẽ giúp bạn duy trì tư thế ngủ nghiêng. Một mẹo cũ có nghĩa khác là khâu những quả bóng tennis vào mặt sau của bộ đồ ngủ của bạn.

  • Cắt giảm rượu và thuốc lá. Nếu bạn thường xuyên uống rượu, đặc biệt là trước khi đi ngủ có thể là nguyên nhân gây ra chứng ngủ ngáy. Uống rượu vài giờ trước khi đi ngủ sẽ làm giãn cơ cổ họng, khiến bạn ngủ ngáy. Những người hút thuốc lá thường xuyên cũng có khả năng ngủ ngáy. Hút thuốc lá kích thích các mô cổ họng của bạn dẫn đến viêm, dẫn đến ngáy.
  • Uống nhiều nước hơn. Uống đủ nước luôn là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là đối với những người ngủ ngáy. Mất nước dẫn đến chất nhầy hình thành trong mũi và có thể khiến bạn ngủ ngáy. Nên uống khoảng 3,7 lít nước đối với nam và 2,7 lít nước đối với nữ .
  • Mua một vài máy tạo độ ẩm cho phòng của bạn. Mặc dù không khí khô có thể không phải là nguyên nhân chính gây ra chứng ngủ ngáy của bạn, nhưng nó chắc chắn có thể làm trầm trọng thêm. Vì vậy, hãy mua một vài máy tạo độ ẩm để giữ cho không khí trong phòng của bạn luôn ẩm và dễ chịu. Độ ẩm bổ sung trong không khí sẽ giúp bôi trơn cổ họng của bạn. Giúp không khí lưu thông vào và ra dễ dàng hơn mà không gây ra bất kỳ rung động ồn ào nào.
  • Tập luyện cơ lưỡi và cổ họng. Bạn ngáy khi cơ lưỡi và cổ họng quá thư giãn. Tăng cường chúng sẽ giúp bạn dừng lại. Có một số bài tập có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh của bạn. Một thủ thuật tuyệt vời và dễ dàng để tập luyện cổ họng là hát. Vì vậy, hãy tổ chức một buổi hòa nhạc dưới vòi hoa sen hoặc trong xe hơi của bạn. Đối tác hoặc bạn cùng phòng của bạn có thể thấy phiền phức nhưng sẽ ít khó chịu hơn so với việc bạn ngủ ngáy. Để luyện lưỡi, hãy đặt đầu lưỡi phía sau hàm răng và trượt qua lại trong vài phút mỗi ngày.
  • Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn và cắt giảm thức ăn gây viêm. Các sản phẩm từ sữa và gluten là những thủ phạm nổi tiếng khiến các mô trong mũi và cổ họng của bạn bị viêm. Bạn không cần phải cắt bỏ hoàn toàn ly sữa sô cô la ngon tuyệt mà bạn có mỗi ngày. Hãy chọn những ngày mà bạn có một ít trà đơn giản thay thế và đừng uống quá sớm trước khi đi ngủ.
  • Xông hơi. Sử dụng bát xông hơi mặt để mở đường hô hấp ngay trước khi bạn đi ngủ. Điều này đặc biệt hữu ích nếu nghẹt mũi do cảm lạnh hoặc dị ứng là nguyên nhân gây ra chứng ngủ ngáy của bạn. Đầu tiên, đổ nước nóng vào một cái bát lớn. Tiếp theo, cúi đầu xuống. Đến đủ gần để hơi nước thực hiện công việc của nó nhưng không quá gần để bạn không bị bỏng. Trùm khăn lên đầu để khóa ẩm. Tắm nước ấm hoặc tắm nước nóng cũng có tác dụng tương tự.
  • Ngủ đủ giấc. Kiệt sức có thể làm giãn cơ cổ họng và cơ lưỡi và khiến bạn ngủ ngáy. Điều quan trọng là bạn phải ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi đêm. Trớ trêu thay, thuốc ngủ và thuốc an thần cũng có tác dụng tương tự đối với cơ cổ họng và lưỡi của bạn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, bạn có thể muốn khám phá một số biện pháp tự nhiên tại nhà trước khi tìm đến những viên thuốc đó.
  • Nâng cao đầu khi bạn ngủ. Nếu việc ngủ nghiêng thay vì nằm ngửa không ngăn được tiếng ngáy của bạn, bạn có thể cần kê đầu lên một chút. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở và thông thoáng đường thở. Sử dụng một hoặc hai chiếc gối sẽ giúp ích cho bạn. Bạn cũng có thể hơi phía trước giường của bạn một vài inch.

nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận