Mẹ đã biết cách làm nước ép trái cây cho bé ăn dặm đúng chuẩn chưa?

32

Nước ép trái cây không chỉ tốt đối với người lớn mà còn rất tốt đối với trẻ em, vì vậy các mẹ nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này nhé! Sau đây sẽ là những cách làm nước ép hoa quả cho bé ngon nhất mà các mẹ nên đọc qua tham khảo.

Bạn muốn con trẻ của bạn được phát triển 1 cách toàn diện nhất? Thế thì tốt nhất bạn không nên bỏ qua những cách làm nước ép hoa quả cho bé tốt nhất hiện nay đâu nhé! Bài viết bên dưới đây thực sự rất phù hợp dành cho các bà mẹ đấy nhé!

Cách làm nước ép hoa quả cho bé bổ dưỡng và tốt nhất dành cho các chị em phụ nữ

Trẻ em lúc còn nhỏ chính là giai đoạn mà trẻ đang phát triển, vì vậy vào thời điểm này tốt nhất là trẻ nên được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể trẻ được phát triển 1 cách toàn diện nhất có thể, trong đó có cả các loại nước ép trái cây. Sau đây là cách làm nước ép hoa quả cho bé dễ làm nhất mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bé.

 • Nước ép cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200gr cà chua, 200 gam táo, lượng đường thích hợp hoặc 30 gam cà chua và ớt xanh, 100 gam cần tây, lượng đường thích hợp.

Cách làm: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu vừa nêu trên thì việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch hết chúng, nếu kỹ hơn bạn có thể rửa sạch bằng nước muối. Sau khi đã rửa sạch thì bạn sẽ bắt đầu vớt ra để khô, bạn nhớ là nếu bạn đang thực hiện các cách làm nước ép hoa quả cho bé thì bạn không nên lột vỏ của trái cà chua ra mà bạn vẫn để nguyên như vậy và cho vào máy xay sinh tố luôn nhé! Vì vỏ của quả cà chua có chứa nhiều chất vitamin C và khoáng chất, những chất này có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và dưỡng da của bé luôn nhé!

 • Nước ép táo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50gr táo, đường

Cách làm: Sau khi đã rửa sạch hết tất cả các nguyên liệu thì bạn sẽ bắt đầu cho hết tất cả trái cây vào máy xay và tốt hơn hết bạn nên cho thêm 1 lượng nước vừa đủ nữa vào, khoảng 90ml là được nhất. Nước ép táo được xem là 1 trong những cách làm nước ép hoa quả cho bé tốt nhất dành cho bé mà các mẹ nên quan tâm đến nhé!

 • Nước ép cà rốt

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 củ cà rốt, đường

Cách làm: Cách làm nước ép hoa quả cho bé bà củ cà rốt cũng tương tự như những loại nước ép thông thường khác. Tuy nhiên nếu như trẻ vẫn chưa quen với việc uống nước ép thì bạn có thể cho thêm 1 ít nước nước hoặc 1 ít đường vào để dễ uống hơn cho trẻ, đến khi trẻ uống quen thì giảm bớt xuống và bỏ dần chỉ còn mỗi cà rốt.

Những điều mà bạn nên lưu ý trong khi thực hiện các cách làm nước ép hoa quả cho bé

Bên cạnh việc thực hiện các cách làm nước ép hoa quả cho bé thì bạn cũng nên lưu ý 1 số điều sau đây trong quá trình lựa chọn trái cây để làm nước ép trái cây cho trẻ cũng rất là quan trọng mà bạn không nên bỏ qua chi tiết này đâu nhé!

 • Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại trái cây có vỏ để dễ xử lý, vì thuốc trừ sâu hoặc chất ô nhiễm trên vỏ phải hoàn toàn được loại bỏ. 
 • Lựa chọn những loại trái cây dễ gọt vỏ sẽ tiện lợi hơn trong khi thực hiện các cách làm nước ép hoa quả cho bé.
 • Nên lựa chọn các loại trái cây tươi, tốt nhất là đối với những loại trái cây chỉ bảo quản được từ 2 đến 3 ngày không thích hợp để làm nước ép trái cây nhuyễn đâu nhé!

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Máy chạy bộ
 2. Máy chạy bộ
 3. Máy chạy bộ
 4. Máy chạy bộ
 5. Máy chạy bộ
 • Nên lựa chọn các loại trái cây sẫm màu vì chúng rất giàu vitamin và là lựa chọn tốt nhất để làm món ăn như cam, cà chua, táo…
 • Nên chọn hoa quả theo mùa là tốt nhất, không nên chọn hoa quả theo mùa vụ

Bài viết trên đây đã nêu ra cho bạn những cách làm nước ép hoa quả cho bé tốt nhất và chính xác nhất dành cho các mẹ mà các mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua đâu nhé!

Nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận