Chậm kinh bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai

58

Trễ kinh không phải là vấn đề xa lạ của chị em phụ nữ ngày nay tuy nhiên trễ kinh 8 ngày có an toàn không hãy cùng tìm hiểu. 

Đối với những chị em có quan hệ tình dục, trễ kinh 8 ngày là một vấn đề không nên chủ quan bởi vì có thể bạn đã mang thai. Vậy trễ kinh 8 ngày phải làm gì hãy cùng đọc bài viết sau đây. 

Việc trễ kinh 8 ngày đối với nhiều chị em là không an toàn, do đó việc mua que thử thai là cần thiết. Dưới đây chúng tôi cũng cung cấp cho bạn một số lưu ý khi bị trễ kinh để có đầy đủ kiến thức cho bản thân và thực hành tốt hơn. 

Làm gì khi trễ kinh 8 ngày

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ở mỗi người là khác nhau nên vấn đề chậm kinh mấy ngày cần phải phân tích cụ thể từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu trễ kinh 8 ngày mà không có hiện tượng chuột rút, và không có biện pháp tránh thai trước khi quan hệ thì chị em có kinh nguyệt bình thường chắc chắn sẽ lo lắng không biết mình có thai hay không. Nếu là phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì có thể thử thai sau khi chậm kinh khoảng 10 ngày. Thời gian này tương đối chính xác hơn trễ kinh 8 ngày. Nếu trước đó chu kỳ kinh nguyệt bất thường, chị em có biểu hiện kinh nguyệt không đều rõ rệt thì cần cân nhắc, việc chậm kinh không hẳn là do mang thai mà có thể là các vấn đề cơ thể khác.

Trong trường hợp bình thường, phụ nữ trễ kinh 8 ngày là điều bình thường, lúc này bạn có thể thử que thử thai nếu muốn biết mình có thai hay không. Thai càng lâu thì kết quả xét nghiệm càng chính xác vì nguyên tắc của giấy thử thai sớm là phát hiện hormone HCG do nhau thai tiết ra thường xuất hiện trong nước tiểu sau khi hút thai. Vì lượng HCG trong thời kỳ đầu mang thai có thể không được phát hiện nhưng sẽ ngày càng rõ ràng hơn cho đến khi trễ kinh 8 ngày, do đó, nếu muốn nâng cao độ chính xác của que thử thai, bạn có thể đợi đến khi chậm kinh 10 ngày rồi mới thử thai. Tuy nhiên, có thể có sai sót trong kết quả hiển thị bằng que thử thai của chính bạn. Vì vậy để tránh tình trạng này bạn có thể cân nhắc việc chậm kinh khoảng 10 ngày để đến bệnh viện khám thai sớm. Ngoài ra, cần lưu ý rằng không phải ai cũng có thể phát hiện có thai sau khi chậm kinh 10 ngày. Vì một số người có thể phát hiện có thai 20 ngày sau khi thụ thai, nhưng một số người có thể cần 40 ngày hoặc hơn.

Trễ kinh 8 ngày là có thai không

Trễ kinh 8 ngày có chắc là có thai?

Nhiều phụ nữ có kinh nguyệt không đều, nói chung, phụ nữ có kinh trước hoặc trễ kinh 8 ngày là điều bình thường, nhưng nếu vượt quá thời gian này thì nên cân nhắc xem mình có thai hay không. Hiện tượng chậm kinh khiến chị em chuẩn bị mang thai lo lắng, hồi hộp, muốn biết mình có thai hay không. Vì vậy, ai cũng rất thắc mắc rằng chậm kinh mấy ngày là có thai. Trên thực tế, với những trường hợp bình thường, chậm kinh từ 7 đến 10 ngày thì có thể coi là có thai hay không và khoảng 10 ngày nữa là có thể thử thai. Nếu phát hiện có thai vào thời điểm này thì về cơ bản là đúng.

Vì vậy, nếu trước đó chưa thực hiện các biện pháp tránh thai thì thử thai sau khi trễ kinh 8 ngày, thử thai sẽ tương đối chính xác sau khi chậm kinh khoảng 10 ngày. Ngoài ra, ngoài việc nhận biết thai qua que thử thai sớm, bạn cũng cần quan sát xem mình có những phản ứng sinh lý rõ rệt nào của thời kỳ đầu mang thai như buồn nôn, căng tức ngực… hay không. Tất nhiên, cách đáng tin cậy nhất là bạn nên đến bệnh viện để siêu âm kịp thời để biết chính xác mình có thai hay không đều. Cần lưu ý rằng không phải cứ chậm kinh là có thai thì không phải trường hợp nào cũng có thai. Việc bạn có thai hay không và hoãn thai trong bao lâu, bạn cần thử thai và phân tích dựa trên hoàn cảnh của bản thân. Câu trả lời cho câu hỏi chậm kinh vài ngày có được tính là có thai hay không là không thể đưa ra.

Chậm kinh có nhất thiết phải mang thai

Lưu ý rằng, chậm kinh không nhất thiết là có thai. Nhìn chung, trễ kinh 8 ngày thậm chí là chậm kinh cũng là một trong những biểu hiện của kinh nguyệt không đều. Chậm kinh khiến nhiều chị em có chung thắc mắc đó là không biết mình có thai hay không? Trên thực tế, chậm kinh không có nghĩa là có thể mang thai mà cần phân tích tùy theo từng trường hợp khác nhau của mỗi người và dù không áp dụng các biện pháp tránh thai thì vẫn có thể không có thai thành công. Về lý do chậm kinh thì mang thai là yếu tố cần quan tâm đầu tiên, tất nhiên khi loại trừ khả năng có thai thì phải xét đến các nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết, bệnh phụ khoa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập

Vì vậy, muốn biết mình có thai hay không thì tốt nhất bạn nên thử que thử thai sớm sau khi trễ kinh 8 ngày, nếu kết quả âm tính là không có thai, lúc này bạn cần xem xét thêm các nguyên nhân khác có thể gây chậm kinh. Nếu chỉ bị chậm kinh một hoặc hai ngày là bình thường. Tựu chung lại, nếu chậm kinh trên 1 tuần mà bạn đã có quan hệ tình dục trước đó thì tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm xem mình có thai hay không, khả năng mang thai ở mỗi người là khác nhau. Cần lưu ý rằng mặc dù nhiều que thử thai sớm cho rằng phụ nữ có thể tự thử thai sau khi chậm kinh 1 ngày nhưng trên thực tế, không phải thai phụ nào cũng phát ra hormone HCG với tỷ lệ và số lượng như nhau. Muốn biết chậm kinh có phải do mang thai hay không hay do nguyên nhân nào khác thì đến bệnh viện siêu âm B là cách trực tiếp và đáng tin cậy nhất.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp về trễ kinh 8 ngày, hy vọng rằng các chị em sẽ có đầy đủ kiến thức để khi trễ kinh 8 ngày cũng không bị lúng túng, hoảng loạn. Đối với một số người trễ kinh 8 ngày là chuyện bình thường do cơ địa nhưng cũng có nhiều người là do mang thai cho nên chị em cần hết sức lưu ý tìm ra nguyên nhân. 

nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận