Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện?

86

Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện sẽ giúp tăng cường tuổi thọ của máy, hạn chế những hư hỏng trong quá trình sử dụng và đồng thời cũng giúp cho hiệu quả luyện tập cao hơn.Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện? Bạn đã biết cách tra dầu đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu nhé !

xem thêm>> máy chạy bộ, Elipsport|máy chạy bộ|ghế massage|máy chạy bộ

Vì sao cần phải tra dầu cho máy chạy bộ?

Sau một thời gian dùng máy chạy bộ có thể làm cho độ ma sát của thảm chạy và ván đỡ bàn chạy tăng lên. Đây là lý do khiến cho thảm chạy bộ bị bào mòn và có thể làm rách thảm chạy bộ. Tra dầu cho máy chạy bộ giúp tăng độ trơn mượt trong chuyển động của băng chạy bộ. Điều này làm giảm tiếng ồn và làm mỗi bước chạy bộ nhẹ nhàng hơn, đồng thời giúp tăng cường tuổi thọ của động cơ và quá trình tập diễn ra tốt hơn.

Để tra dầu cho băng tải trên máy tập chạy điện bạn nên sử dụng loại dầu bôi trơn Silicon khô dành riêng cho máy chạy bộ điện. Loại dầu này có thể tìm mua được tại các cửa hàng chuyên về thiết bị máy chạy, thể dục thể thao. Hoặc mua tại chính cửa hàng bán máy chạy bộ điện mà bạn đã mua

Bạn chỉ nên bôi dầu Silicon cho thảm chạy từ ba đến bốn lần trong một năm cho băng tải máy chạy bộ điện. Đặc biệt chú ý đến loại dầu bôi trơn cho thảm chạy, không dùng các loại dầu nhớt xe máy hay mỡ bò. Hai loại dầu này không những không giúp hiệu quả bôi trơn thảm máy tập chạy điện mà còn làm hại cho băng chạy, thảm có thể bị nhờn hai bên mép.

Cách tra dầu cho băng tải máy chạy bộ điện?

Bước 1: Bạn hãy ngắt kết nối máy chạy bộ điện gia đình khỏi với nguồn điện. 

Bước 2: Mở hai ốc vít cuối chân máy, dùng khăn sạch lau hết lớp bụi bên dưới thảm chạy

Bước 3: Tiếp đó dùng một tay nhấc thảm chạy lên dùng tay còn lại để bôi đều dầu Silicon thành hai đường dài ở phía hai bên tấm ván.

Bước 4: Để cho dầu Silicon được lan đều ra thảm chạy chúng ta phải dùng tay ấn nhẹ lên tấm thảm, sau đó sẽ lắp lại ốc lục giác. 

Bước 5: Bạn sẽ bật nguồn của máy chạy bộ lên để băng tải hoạt động với vận tốc chậm nhất, sau đó bước lên vùng đã bôi Silicon để dầu được lan đều dưới thảm chạy bộ.

  • Đừng tắt máy vội, bạn có thể để cho máy hoạt động như thế trong vòng 3 – 5 phút ở tốc độ này, điều này vừa đảm bảo cho thảm chạy được bôi đều dầu mà cũng để dầu khô đều hơn.
  • Bạn nên tắt điện trong 10 phút sau khi chạy liên tục 2h, để tốt cho việc duy trì máy chạy bộ.
  • Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa tấm đỡ và đai, đai cách xa tấm này khoảng 50-75mm ở cả hai bên, tốt nhất là không quá chặt và cũng không quá lỏng.
  • Đặt máy chạy bộ trên bề mặt bằng phẳng. Chạy trên máy chạy bộ với tốc độ khoảng 6-8km/h, kiểm tra tình trạng chạy.

Trường hợp dây đai bị chệch sang phải: hãy rút bộ cố định an toàn ra và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên phải 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy cho đến khi định tâm dây đai

Trường hợp dây đai bị chệch sang trái: hãy rút bộ cố định an toàn ra và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên trái 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy cho đến khi định tâm dây đai. Điều chỉnh kịp thời độ chặt của đai, vì sẽ có sự lỏng lẻo sau một thời gian chạy. Kéo bộ cố định an toàn và chuyển đổi, vặn bu-lông điều chỉnh bên trái và bên phải 1/4 theo chiều kim đồng hồ, sau đó bắt đầu chạy lại, xác nhận độ chặt của dây đai cho đến khi dây đai được thắt chặt.

nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận