Bật mí phương pháp massage trị mất ngủ hiệu quả

60

Bấm huyệt có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của các vấn đề sức khỏe, gồm cả chứng mất ngủ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí phương pháp massage trị mất ngủ hiệu quả.

xem thêm>> Trang phục cổ trang, cho thuê sườn xám

Bấm huyệt là một bộ môn nghiên cứu khoa học tương đối mới. Tuy nhiên, một số ít các nghiên cứu cho thấy rằng đó có thể là một cách an toàn để ngủ nhiều hơn hoặc ngon hơn. Bài viết dưới đây sẽ bật mí phương pháp massage trị mất ngủ hiệu quả.

Để sử dụng điểm ấn, hãy ấn nhẹ nhàng nhưng chắc chắn bằng bàn tay, ngón tay, nắm tay hoặc máy mát xa. Một số người kết hợp bấm huyệt vào một liệu pháp xoa bóp nhẹ nhàng. Ngoài ra, hãy thử áp dụng các chiến lược giấc ngủ khác, chẳng hạn như làm tối phòng, chơi nhạc nhẹ nhàng, sử dụng kem dưỡng da thư giãn hoặc thiền trước khi đi ngủ.

Sữa ong chúa trị mất ngủ kinh niên hiệu quả bạn có biết

Lợi ích của liệu pháp massage, xoa bóp

Viện Y tế Quốc gia đã đưa ra lời khuyên rằng liệu pháp massage có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ và dựa trên nghiên cứu do Hiệp hội Trị liệu massage Hoa Kỳ thu thập, massage đã được chứng minh là cải thiện giấc ngủ ở trẻ sơ sinh, trẻ em, người lớn và người già, như cũng như những người bị rối loạn tâm thần, đau cơ xơ hóa, ung thư, bệnh tim, đau lưng dưới, bại não và bệnh vú.

Anne Williams, giám đốc giáo dục của Associated Bodywork & Massage Professionals, đồng thời là tác giả của Spa Bodywork and Teaching Massage , cho biết “Mát xa giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trong giấc ngủ sâu, giai đoạn phục hồi mà cơ thể hầu như không cử động, làm giảm chất dẫn truyền thần kinh liên quan với nỗi đau.”

Những kiểu massage trị mất ngủ

 • massage kiểu Thụy Điển — Đây là một hình thức massage nhẹ nhàng sử dụng các động tác vuốt dài, nhào trộn, chuyển động tròn sâu, rung và gõ nhẹ để giúp thư giãn và tiếp thêm sinh lực.
 • Mát xa sâu — Kỹ thuật massage này sử dụng các động tác vuốt chậm hơn, mạnh hơn để nhắm mục tiêu vào các lớp sâu hơn của cơ và mô liên kết, thường là để giúp cơ bắp bị tổn thương do chấn thương.
 • massage thể thao — Điều này tương tự như massage Thụy Điển, nhưng nó hướng đến những người tham gia vào các hoạt động thể thao để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương.
 • massage điểm kích hoạt — Cách massage này tập trung vào các vùng có các sợi cơ căng có thể hình thành trong cơ sau chấn thương hoặc hoạt động quá mức.

Hóa học của giấc ngủ có liên quan đến massage vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất serotonin của cơ thể, chất cần thiết cho việc sản xuất melatonin. Một nghiên cứu về chứng đau lưng, được công bố trên Tạp chí Khoa học Thần kinh Quốc tế , đã chứng minh rằng ngoài việc giảm đau lâu dài, những đối tượng được massage được cải thiện giấc ngủ và tăng mức serotonin. Kết quả dựa trên massage 30 phút hai lần một tuần trong 5 tuần, sử dụng các kỹ thuật sau:

 • Nhào và nhấn cơ lưng
 • Xoa bóp hai bên cột sống và hông
 • Xoa nhẹ vào chân
 • Nhào và ấn đùi

Ở tư thế nằm ngửa, những người tham gia nhận được:

 • Nhẹ nhàng vuốt ve cổ và bụng
 • Nhào trực tràng và cơ xiên giúp uốn cong thân người về phía trước
 • Chà xát chân
 • Nhào đùi trước
 • Gập đùi và đầu gối
 • Kéo nhẹ cả hai chân

Ngoài các đánh giá khác, thang đo giấc ngủ để đo chất lượng giấc ngủ và mẫu nước tiểu để đo mức serotonin đã được sử dụng trong nghiên cứu.

Chống Covid 19 mua ngay >> máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, ghế massage

Massage là một lựa chọn thông minh, tốt cho sức khỏe và không dùng thuốc đã giúp nhiều người vượt qua chứng mất ngủ. Bởi vì melatonin ảnh hưởng đến giai đoạn ngủ trong nhịp sinh học của một cá nhân, một cách tự nhiên để tăng cường serotonin là một lựa chọn gây ngủ tích cực.

nguồn: https://www.hiasia176.info/

Bình luận